Tổng hợp thị trường và khuyến nghị đầu tư 20/10

Tổng hợp thị trường và khuyến nghị đầu tư 20/10

TỔNG HỢP THỊ TRƯỜNG
Thị trường tiếp tục trạng thái tăng nhẹ trên 2 chỉ số chính: VNINDEX tăng 0.27% lên  594.61 điểm trong khi chỉ số HNXINDEX tăng 0.21% lên 81.35 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên cả 2 sàn đều giảm xuóng dưới mức trung bình 20 phiên; tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 2,341 tỷ đồng trong đó bao gồm 224 tỷ giao dịch thỏa thuận. Độ rộng thị trường giảm nhẹ so với phiên trước tuy nhiên vẫn trên ngưỡng 0 với 210 mã tăng và 169 mã giảm. Trong số các cổ phiếu ảnh hưởng mạnh đến VNINDEX hôm nay có VNM, STB, CTG, HT1, FPT tăng; chiều giảm đáng chú ý có VCB, BVH, GAS, VIC, NT2. Khối Ngoại bán ròng nhẹ trên sàn HSX với giá trị -11.2 tỷ đồng  đồng thời trên sàn HNX khối này bán ròng -2.8 tỷ đồng.
QUAN ĐIỂM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Chỉ số VNINDEX giao dịch lình xình trong phiên sáng, nỗ lực tiến về mốc 600 điểm trong phiên chiều và suy yếu trở lại khi đóng cửa. Trên đồ thị tiếp tục hình thành nến với bóng nến phía trên khá dài thể hiện áp lực bán tại ngưỡng cản 600 điểm đã liên tiếp đẩy chỉ số này thoái lui trở lại trong 2 phiên liên tiếp. Khối lượng khớp lệnh giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền có dấu hiệu chững lại và suy yếu nhẹ. Chỉ báo dòng tiền MFI(7) giảm khá mạnh từ mức cao 88 về 75 cũng đưa ra tín hiệu dòng tiền ngắn hạn giảm tốc. Xu hướng ngắn hạn vẫn được duy trì ở mức tăng .

Khuyến nghị đầu tư : Chỉ số VNINDEX một lần nữa tiến gần về ngưỡng 600 điểm với sự nâng đỡ tích cực của cổ phiếu vốn hóa lớn nhất VNM, tuy vậy sự hưng phấn không tạo được hiệu ứng lan tỏa cho thấy tâm lý dè chừng của nhà đầu tư. Chúng tôi đánh giá phiên tăng điểm hôm nay thiếu tích cực với dòng tiền có chiều hướng thu hẹp, chỉ số VNINDEX có thể cần thêm thời gian tích lũy để có thể bứt phá lên trên ngưỡng cản tâm lý 600 điểm.

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

– Vận động của thị trường không có nhiều thay đổi trong thời gian qua. Trạng thái tích lũy trở lại cho thấy hai bên cung, cầu giằng co nhau rất mạnh tại vùng giá kháng cự này.

– Dòng tiền duy trì rất tích cực trên thị trường, mức độ phân hóa cao. Việc đi lên và hút được dòng tiền tham gia chỉ xuất hiện ở một vài cổ phiếu. Tính đồng thuận trên thị trường vẫn chưa cao.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *